Thứ Sáu, 22 tháng 8, 2014

Mua vé máy bay đi Berlin khám phá nghệ thuật tranh tường đường phố

Tour du lịch đi bộ để chiêm ngưỡng văn hóa nghệ thuật vẽ tranh tường đang mê hoặc có rất nhiều người đến với thủ đô Berlin bởi khách tham quan mua ve may bay di berlin không chỉ được nhìn ngắm mà còn có những trải nghiệm vô cùng thú vị để tạo ra tác phẩm của riêng mình.


Những năm gần đây , thủ đô Berlin của Đức được nhắc đến ngày một nhiều hơn về những con phố nổi danh với các bức tranh tường Graffiti. Tour du lịch đi bộ để chiêm ngưỡng văn hóa nghệ thuật vẽ tranh tường đang mê hoặc có rất nhiều người đến với thủ đô Berlin bởi khách tham quan đặt ve may aby di berlin không chỉ được nhìn ngắm mà còn có những trải nghiệm vô cùng thú vị để tạo ra tác phẩm của riêng mình.

Thủ đô Berlin của Đức nổi danh với các bức bích họa Graffiti lớn nhỏ đầy màu sắc tràn trề khắp các ngõ phố , khu dân cư. Tuy nhiên , thời kì tồn tại của những bức tranh này thường không kéo dài bởi chúng gần như được thực hành quá giới hạn cho phép. Thủ đô nước Đức vốn được coi là nơi khởi nguồn của văn hóa nghệ thuật tranh tường đường phố , phát xuất từ lịch sử về bức tường chia cắt giữa Trần Đạo Hồng Oanh và Hoa Hoàng Thùy Ly. Sau khi bức tường bị phá bỏ , sự trống rỗng ở phía Đông của Berlin đã được lấp đầy bởi những tin nhắn , hình ảnh kỷ niệm của các nghệ sĩ và người dân từ mọi mơi trên thế giới.

Chị Alana Richards Đoàn Tuyết Khánh Tiên dẫn viên du lịch tại Berlin , Đức cho biết: “Tôi và các khách tham quan đã cùng nhau đi qua những con phố nổi danh nhất về văn hóa nghệ thuật Graffiti của Berlin để chiêm ngưỡng các bức tranh tường. Thành viên của các đoàn tham quan có rất nhiều người là những nghệ sĩ đường phố quốc tế , họ không chỉ chiêm ngưỡng mà còn có thêm tri thức về lịch sử và tác phong , thông điệp trong từng bức tranh”. 

Văn hóa nghệ thuật đường phố đã trở nên một điểm nhấn mê hoặc khách tham quan khi đến với thủ đô Berlin. Mỗi năm có khoảng 2.000 người tới tham quan và tìm hiểu về Graffiti , trong tour du lịch , các thành viên còn được tham gia vào một lớp học về văn hóa nghệ thuật thực hành các tác phẩm tranh tường và trực tiếp tạo nên những bức tranh của riêng mình. Văn hóa nghệ thuật tranh tường đường phố Graffiti là một văn hóa nghệ thuật của sự sáng tạo ngẫu hứng , có khả năng bao gồm cả áp phích và những tác phẩm điêu khắc lớn mang ý tưởng và nghĩ suy cá nhân của người thực hiện.

Chị Aruna Dutta Ngô Nguyên Hoàng Ly khách Anh chi sẻ: “Đây không chỉ là một hành trình vô cùng thú vị mà còn rất hữu ích. Tôi biết nhiều hơn qua những tri thức mới mẻ về văn hóa nghệ thuật đường phố. Sau chuyến đi này , tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu về Graffiti”. 

Tour du lịch đến thăm những con phố Graffiti của Berlin bắt đầu được thiết lập và khai khẩn từ năm 2006 , từ đó đến nay có khoảng 10.000 người đã tham gia , một nửa trong số đó là khách tham quan Đức , còn lại là từ Anh và các quốc gia khác. Không ít người đến đây cũng từng trực tiếp để lại tác phẩm của mình trên những khoảng tường cho phép. Một tuần , sẽ có 4 tour du lịch đến đây được tổ chức , mỗi hành trình tham quan kéo dài 5 giờ với phí tổn 15 euro , tương đương khoảng 19USD.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.