Thứ Năm, 5 tháng 6, 2014

Ve may bay di munich tham gia lễ hội hoa

Không kể đội bóng Bayern Munich vốn làm mê say hàng triệu trái tim người ái mộ trên toàn thế giới , Munich ( Munchen trong tiếng Đức ) có lẽ là thành phố được nhiều du khách mua ve may bay di munich biết đến nhất nước Đức với sự phát triển Dữ dội về công nghiệp dịch vu và du lịch. Cô gái Đức trong lễ hội hoa Munichthành phố công nghiệp dịch vu và hiện đại này là điểm cuối của tôi ở Đức. Từ khung cửa sổ nơi thuê trọ đã có thể thấy được sự nhộn nhịp vào buổi tối ở đây. Khu nhà trọ nằm kế bến tàu điện , ô tô buýt và tàu điện ngầm , rất thuận lợi để đi loanh quanh thành phố bằng các phương tiện công cộng.

1. Ở Munich , nổi tiếng nhất là lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức vào cuối tháng 10 hằng năm. Vốn không buồn ngủ uống bia , lại không sắp xếp được thời gian , tôi chỉ có thể trực tiếp thấy niềm mê say với thức uống đắng nhẹ này của khách du lịch ở khu chợ Viktualienmarkt.

Sau cơn mưa rả rích đêm hàng đầu , hôm sau tuy còn hơi lạnh nhưng trời đã có nắng. Tôi đi tàu điện ngầm đến thẳng quảng trường Marienplatz , trung tâm Munich. Ngoài chợ Viktualienmarkt nổi tiếng và khu mua các đồ dùng hàng hiệu lớn nhất nhì thành phố , City hall là công trình cấu trúc độc đáo được cả hai trang hướng dẫn du lịch lớn Lonelyplanet và Tripadvisor gợi ý cho du khách.

Đúng ngày cuối lễ hội hoa Munich nên có cả hàng ngàn người tập hợp ở khoảng trống của quảng trường , nhiều nhất tại con đường Kaufingerstraβe , nơi có đoàn diễu hành bế mạc lễ hội.

2. Ngay kế quảng trường Marienplatz là khu chợ Viktualienmarkt. Tháng 8 , trời Munich còn vẫn nắng nóng cảm thấy khó chịu. Cả khu chợ đông nghẹt người , chủ yếu tập hợp ở quán bia rộng lớn dưới những tán cây xanh mướt. Có cảm giác như cả ngàn người đang có mặt tại đây để thưởng thức bia , thức uống nổi tiếng của thành phố miền nam nước Đức này. Giữa những tiếng cụng li lách cách là tiếng cười nói của khách du lịch , nghe thật sảng khoái.

3. Ngày lần chót ở Munich , trong lúc đợi chuyến tàu đêm Vẩn tiếp tục hành trình , tôi tranh thủ ghé qua bảo tàng Đức ( Deutsches museum ) , nơi trưng bày chủ yếu các loại mô hình tàu bè , cơ khí và công nghệ xuyên suốt lịch sử phát triển của Đức.

4. Khi đã ở trên tàu Dự bị rời Munich , tôi chợt thấy lưu luyến tổ quốc này một cách bất thường. Không phải vì cảnh đẹp cuốn hút hàng triệu lượt khách du lịch , không phải vì sự phát triển của một tổ quốc châu Âu , cũng không phải vì những người Đức tôi đã tiếp xúc , mà bởi những điều thật nhỏ trong một tuần ngắn ngủi nhưng vô cùng thái bình và ấm áp...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.