Thứ Sáu, 13 tháng 6, 2014

Mua vé máy bay đi Đức tham quan cố đô Bonn

Nơi nhà soạn nhạc thiên tài Ludwig van Beethoven chào đời được gọi là thành phố Beethoven. Ngôi nhà của gia đình ông còn đó , giữa khu phố ầm ĩ , qua gần 300 năm vẫn vẹn nguyên. Là địa điểm thu hút nhiều du khách mua vé máy bay đi đức tham quan du lịch


Du khách mua vé máy bay đi berlin đang ghé thăm cố đô Bonn của Đức

Nhà của thiên tài

Chẳng đâu vào đâu khác , đấy chính là Bonn , thành phố từng là thủ đô của CHLB Đức từ năm 1949 đến 1990 , bằng an bên ven sông Rhein , thuộc bang North Rhine - Westphalia , miền nam nước Đức. Năm 1990 , khi nước Đức hợp nhất , Bonn hoàn thành vai trò lịch sử của mình , nhường trọng trách thủ đô cho Berlin. Mặc dù vậy , một nửa việc làm trong chính phủ , nhiều bộ và hàng loạt văn phòng cấp chính phủ còn ở lại hoạt động một cách rất bình thường tại Bonn. Trên thực tế , Bonn vẫn là thành phố liên bang. Ví như ngược dòng Rhein , đi khoảng 70 km nữa thôi là tới Hà Lan. Ngồi bên ven sông , có khả năng thấy có rất nhiều chuyến tàu của Pháp , Hà Lan chuyên chở xuôi ngược. Đặc biệt là những chuyến tàu xếp đầy xe hơi Mercedes hay BMW , Volkswagen , Audi - những thương hiệu xe hơi làm nên tên tuổi nước Đức.

Mặt trước căn nhà của Beethoven ở Bonn

Tới Bonn , phải tới nhà Beethoven. Trong kế hoạch chuyến đi của tôi , dòng chữ Beethoven’s House được tô đỏ. Bonn vào tháng 7 trời khá lạnh trong cái nắng dịu nhẹ , khác với Berlin có phần nóng bức bởi xe cộ nhộn nhịp. Thành phố này từ lâu được mệnh danh là thành phố môi trường gương mẫu , không chỉ bởi toàn thành phố được phủ một màu tươi tốt mát của cây cối , mà tại đây , nhiều tổ chức trông coi khí hậu của thế giới đến đặt trụ sở. Từ bến xe buýt khu trung tâm thành phố , đi bộ băng qua quảng trường Chợ cũ xây từ năm 1737 , rồi ngang qua Trường đại học Bonn 200 năm tuổi cổ kính tên tuổi đầu tiên nước Đức , đi thêm mươi phút nữa là đến nhà Beethoven ở số 20 Bonngasse. Bạn phải có bản đồ để tìm địa chỉ này , bởi nếu hỏi đường thì khó đến đúng nơi.

Ở Bonn có rất nhiều thứ mang tên Beethoven. Một trong số đó là nhạc viện Giao hưởng Beethovenhalle. Nhạc viện đầu tiên được xây dựng vào năm 1845 , trên đường Munsterplatz. Sau thời gian ấy xây lại vào năm 1870 nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông. Nhưng công trình bị gây thiệt hại nhiều vì thế chiến thứ hai. Nhạc viện thứ ba được thiết kế và xây dựng dưới sự quản thúc của kiến trúc sư tên tuổi người Đức Siegfried Wolske. Năm 1959 , nhạc viện hoàn thành và kể từ đó trở nên biểu trưng của Bonn. 

Beethovenhalle là nơi gìn giữ và bảo tồn âm nhạc của nhà soạn nhạc này , có hội trường lớn sức chứa 2.000 khán giả. Khi Bonn còn là thủ đô , Beethovenhalle chính là nơi diễn ra nhiều sự kiện chính trị và lịch sử lớn. Năm 1996 , tòa nhà được trùng tu với kinh phí lên đến hơn 11 triệu euro. Toàn bộ những gì liên quan đến Beethoven đều là vô giá , một tài sản không riêng của nước Đức...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.