Thứ Hai, 21 tháng 7, 2014

Chiêm ngưỡng Berlin từ sông Spree thơ mộng

Dành 3 giờ để đi tàu dọc sông Spree giữa mùa hè , du khách mua ve may bay di berlin có khả năng ngắm thủ đô Berlin ( Đức ) trong nắng vàng rạng rỡ , hoàng hôn lộng gió đến đêm long lanh ánh đèn. Khám phá Berlin từ dòng sông là quyết định của nhiều khách tham quan bên cạnh việc đi tour bằng xe buýtVà rất có khả năng , bạn sẽ cảm nhận được Berlin cũng có "Venice" của riêng mình.

"Không phải là chuyến xe buýt đưa khách tham quan đưa khách tham quan đi vòng vòng thủ đô , cũng không phải là những chuyến xe theo tour du lịch mà là một trải nghiệm cùng con sông Spree nổi danh với nhiều kiến trúc đẹp của Đức. Hoạt động này chỉ diễn ra trong mùa hè vì mùa đông quá lạnh để có khả năng ngồi tàu ngắm Berlin" - lời giới thiệu ngắn gọn ấy của cô bạn Linnea càng khiến chúng ta bước nhanh trên đường từ trạm xe buýt đến bến tàu.

Nếu đi theo nhóm , bạn sẽ mua vé với giá 16 euro/vé ( khoảng 416.000 đồng ) , đi riêng lẻ giá 20 euro/vé ( khoảng 520.000 đồng ) , giá vé cho trẻ thơ ( từ 6-14 tuổi ) là 10 euro ( khoảng 260.000 đồng ). Ví như muốn nghe thông dịch phần giới thiệu các kiến trúc hai bên ven sông qua headphone cá nhân ( có 10 tiếng nói để quyết định ) , bạn phải trả thêm 3 euro ( khoảng 78.000 đồng ).

Vé được bán trong ôtô đậu ngay bến tàu. Với tour 3 giờ , phát xuất từ trạm Cornelius ( tên cây cầu trên sông Spree ) , tàu sẽ đưa khách tham quan đến kênh đào Landwehr sau thời gian ấy quay lại bến tàu.

Nhà ga khu trung tâm Berlin nhìn từ sông Spree

Tàu rẽ làn nước trong xanh , những kiến trúc nổi danh của Berlin dần hiện ra: viện bảo tàng Märkisches , nhà ga khu trung tâm Berlin , tòa nhà quốc hội - nơi mở cửa cho khách tham quan tham quan miễn phí , cầu Oberbaum , tháp truyền hình Berlin cao 368m - công trình cao nhất của nước Đức , bức tường Berlin...

Từ trên khoang tàu , bạn có khả năng ngắm nhìn những hoạt động yêu thích của người dân Berlin khi chiều về: câu cá , đọc sách trên bãi cỏ , đạp xe , tập thể dục... Năng thưởng thức những ly bia trong các "nhà hàng nổi"; ngắm những bức graffiti khoáng đạt trên tường , thành cầu hay bức tường Berlin...

Tòa nhà quốc hội Đức - nơi mở cửa cho khách tham quan tham quan miễn phí

Dòng sông Spree trong xanh phản chiếu bóng hình của những kiến trúc là niềm kiêu hãnh của Berlin - Ảnh: Trung Uyên

Một đoạn sông với khá nhiều điểm thưởng thức ăn uống

Bức tranh đáng yêu này được đặt dưới gốc cây , ngay trên dòng sông xanh non , đã khiến nhiều khách tham quan vô cùng thú vị - Ảnh: Trung Uyên

Mùa hè ở Berlin , 20g-21g trời mới bắt đầu chuyển tối. Vì vậy , cảm giác thật sướng khi được ngắm hoàng hôn buông xuống bầu trời Berlin với những mảng nắng vàng rực làm những công trình kiến trúc nổi danh in trên nền trời càng thêm quyến rũ.

Tàu cập bến trả khách cũng là khi Berlin lên đèn và gió lạnh ùa về. Trên đường đi bộ ra trạm xe , cảm giác vương vít về một Berlin nhìn từ dòng sông còn vương vít trong câu chuyện cùng bạn bè.

Ngoài berlin nếu muốn du lịch châu âu du khách có thể chọn ve may bay di geneva Thụy Sĩ đến với thành phố đẹp nhất châu âu.Du khách nào muốn khám phá trung đông có thể đặt vé máy bay đi thổ nhĩ kỳ giá rẻ chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc độc đáo cùng nền văn hóa đa dạng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.