Thứ Hai, 25 tháng 8, 2014

Berlin thủ đô của lễ hội và văn hóa

Du khách mua ve may bay di berlin sẽ được đến với "thủ đô lễ hội", "thủ đô văn hóa" vào năm nhiều sự kiện diễn ra, chẳng hạn như lễ hội bia, lễ hội của tình yêu, khiêu vũ, đêm bảo tàng, lễ hội liên hoan ca múa nhạc quốc tế ... và rất nhiều nhà hát , sân khấu, ban nhạc ... Tôi muốn gọi là "Thủ đô xanh" của Berlin bởi một con đường rộng nơi đó là bóng mát.


Tôi đã đi đến Berlin mùa thu năm 1987, Thành phố Hồ Chí Minh bởi Union City đã gửi một khóa học ngắn hạn tại Cộng hòa Dân chủ Đức. Trên đường đi xe lửa từ Sài Gòn đến Hà Nội, tôi đã gặp nhiều nông dân được uốn cong trên cánh đồng lúa, phơi nắng giữa miền Trung và gió Lào; khô cũ nhiên liệu thu thập lá ... đến Đức sau đó bị mất trong một thế giới khác. Đi thang máy lên độ cao 204m; ngồi ăn tối trong xoay ly tháp truyền hình Berlin, tôi càng ngạc nhiên. Ở phía bên kia, Tây Berlin "chết" và rằng các tòa nhà thắp sáng, nhộn nhịp người qua lại, tôi chỉ muốn nó có cơ hội để xem các ngôi sao thông qua ... 20 năm sau, tôi đã được thực hiện ước mơ, khi Đức đã được thống nhất, các bức tường Berlin đã sụp đổ, Berlin trở thành thủ đô của nước Cộng hòa Liên bang Đức.

"Thủ đô xanh" Berlin có nhiều công viên lớn; 2.500 khu vườn nhỏ với tổng diện tích 55 triệu m2 (20 m2 mỗi đầu người hoa); 29.000 ha rừng trong thành phố xinh đẹp với nhiều hồ lớn hơn 740 ha hồ nước rộng Muggel. Berlin vườn thú (Zoologischer Garten) từ 1844 đến 14.000 loài động vật 1.500 loài. Và vườn thú Berlin (Tierpark) có từ năm 1954, rộng 160 ha, lớn hơn so với vườn thú Berlin. Berlin Vườn Bách thảo 43 ha rộng, với khoảng 22.000 loài. Đây là khu vườn lớn nhất ở châu Âu. Có một ngôi nhà nhiệt đới là một trong những nhà kính lớn nhất thế giới. Sở thú lớn (Grosser Garten Tier) là công viên lâu đời nhất (hơn 500 năm) và lớn nhất tại Berlin (210 ha) với các đảo cây xanh bố trí tự nhiên, nằm xen kẽ, hồ, sông, cầu nối khu vườn, tạo ra một hình ảnh đẹp độc đáo ... rất lớn. Lâu đài ở Berlin có vườn, thảm màu xanh lá cây ấn tượng. Nhiều lưu ý rằng "Berlin là một thành phố của tương phản và đối lập": lâu đài cổ xưa, các tòa nhà hiện đại, nhưng mọi thứ đều hài hòa với mảnh màu xanh lá cây tự nhiên của cỏ, hoa ...

Tại Đức và Berlin có nhiều người Việt Nam. Nhân dân Việt Nam từ nghiên cứu trước đó vào năm 1975, nhân dân Việt Nam từ Đông Đức thông qua sau năm 1989 và có rất nhiều lao động Việt Nam dưới lòng đất. Tin tốt lành là hầu hết chỉ cố gắng để đạt được, ngoại trừ một vài người nhập cư bất hợp pháp. Các gái mại dâm Việt biết đến với tươi, hầu như chỉ ở Berlin. Nhà hàng cũng là phía sau Thổ Nhĩ Kỳ. Có lẽ vì đội khách ấm áp, buổi chiều, hay cười ... gần đây hơn từ móng tay chuyên nghiệp của Mỹ thông qua phát triển. Sinh viên người Mỹ gốc Việt ở Đức đã làm rất tốt, tỷ lệ sinh viên đại học thậm chí còn cao hơn so với Đức.

Người dân Việt Nam đã đối xử với tôi ở Berlin món ngon ở đây. Currywurst - thức ăn nhanh, bao gồm xúc xích thịt lợn thái lát chiên với nước sốt cà ri trộn; salad khoai tây; thịt lợn hầm phục vụ với đậu nghiền và cải cách ngâm; chiên bánh bột mứt nóng hoặc kem; Thịt tẩm bột chiên giòn ... Và đến bia Đức. Tôi chỉ có thể uống Berliner Weisse - bia nhẹ, được làm từ các loại trái cây chua không được sử dụng cho rượu, rượu một mình chỉ là 3.

Mùa giải này là lễ hội ánh sáng tại Berlin. Cả hai vốn đầy đủ như phép lạ makeover. Đây thực sự là một bữa tiệc tuyệt đẹp của màu sắc và ánh sáng, có thể làm cho tăng sự ngạc nhiên đối với du khách Việt Nam đặt ve may bay di berlin mang phong cách quen thuộc trong các lễ hội. Không biết bạn bao giờ có thể làm như vậy?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.