Thứ Sáu, 28 tháng 3, 2014

Vé máy bay đi Đức thăm Stuttgart hiện đại

Mũi nhọn chính của Cộng Hoà Liên Bang Đức- Stuttgart đã đóng góp một phần không nhỏ vào lượng khách du lịch quốc tế nhờ chính sách ve may bay di duc gia re và sự hoà nhập của ngành công nghiệp dịch vu thế giới. Tuy nhiên it ai biết được rằng hơn nửa thế kỷ trước - sau chiến tranh thế giới lần thứ hai- nơi đây chỉ là những đống đổ nát hoang tàn do chiến tranh để lại. Một Stuttgart mới mau chóng hồi sinh... Sự hồi sinh từ cái chết...  

ve may bay di duc

Có lẽ bất kỳ ai đã từng một lần đặt chân đến Stuttgart- Cộng hoà liên bang Đức- vùng kinh tế và công nghiệp dịch vu quan trọng bậc nhất của Châu âu , đều không thể quên được những rất ấn tượng của một thành phố công nghiệp dịch vu hiện đại.  

Nằm trọn vẹn trong khu vực toàn đồi núi , khách du lịch mua ve may bay di duc sẽ không thể tìm thấy ở Stutgart những ngôi nhà cao tầng chọc trời như ở Frankfurt hay München... Có lẽ cái điều đặc biệt nó cũng được bắt nguồn từ chính cái địa hình đặc biệt này , nằm trọn vẹn trong khu vực đồi núi.  

Stuttgart có duy nhất một thung lũng nhỏ hẹp nằm giữa Thành tâm phố được chọn làm trung tâm buôn bán hay còn gọi là khu phố đi bộ. Stuttgart- Thủ phủ của tiểu bang Baden-Württemberg- Là một trong 8 thành phố lớn nhất của Cộng Hoà Liên Bang Đức. Từ trên cao có thể dễ dàng nhận thấy tầng tầng , lớp lớp các dãy , toà nhà mọc trên những ngọn đồi , núi cao của thành phố , hướng về phía thung lũng.  


Của ngõ của thung lũng là nhà ga trung tâm , gồm có hai nhà ga chính , trên mặt đất là Deutsch Bahn-Ga tầu điện chính của của riêng ngành đường sắt nước Đức ở Stuttgart , phía dưới lòng đất là nhà ga của riêng thành phố ( VSS ) , nơi tập chung 3 loại phương tiện công cộng chính gồm ô tô buýt , S-Bahn ( tầu điện S ) , U-Bahn ( tầu điện ngầm U ). Các loại phương tiện cộng cộng này hầu như lúc nào cũng hoạt động hết công suất , nhất là vào các giờ điểm cao trong ngày. 

Theo số liệu báo cáo , ở Đức có khoảng 50% hộ gia đình có từ hai chiếc xe hơi trở lên , tuy nhiên , phương tiện công cộng ở Đức vẫn được ưa chuộng. Một mặt do chính sách các loại thuế khoá đánh vào phương tiện khá cao ( xăng dầu , đường sá... ) , mặt khác , sử dụng phương tiện để giảm ô nhiễm môi trường. Thường thì ở Stuttgart , tính bình quân cứ khoảng 10 phút có một chuyến tầu hoặc xe chạy ngang dọc khắp các lối đi , ngõ ngách của Stuttgart. Thông thường thì hành khách sẽ ít bị thẩm tra vé bởi sự tự giác của người dân Đức. Tuy nhiên trốn vé có thể bị phạt tới 60 Euro thay vì 2 Euro cho một lượt vé nếu bị viên chức rà soát vé phát hiện. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.