Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014

Vé máy bay du lịch nước Đức - trái tim châu Âu

Ở Đức cây xanh hiện diện ở bốn bề và mọi người thường đi dạo trong những khu rừng nhỏ ngay giữa thành phố với ve may bay di duc giá rẻ. Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này cũng là quê hương của nhiều hãng xe hơi tên tuổi , tuy nhiên xe đạp lại rất phổ biến.


Những con phố nhỏ ở Berlin thường vắng lặng như sáng mùng một Tết ở Hà Nội , cho dù đó là vào giờ cao điểm. Tắc đường có khả năng gặp ở nhiều tuyến tại thủ đô ve may bay di duc  nhưng ở đây có muôn vàn những con phố yên lặng và không có cửa hàng mậu dịch như thế này.

Xe đạp là phương tiện giao thông được mọi người Đức lựa chọn để đi làm hoặc đi dạo. Các tuyến trong thành thị đều có làn riêng dành cho xe đạp và được lát gạch thẫm màu để phân biệt với phần đường của người đi bộ. Bà mẹ trẻ tại Berlin này đang kéo theo một chiếc “rơ moóc” xinh xẻo đi đón con.Ngày cuối tuần thường là khoảng thời gian dành cho trẻ thơ. Các ông bố bà mẹ đưa con cái tới công viên hoặc vườn hoa để ngồi nghỉ và chơi với chúng trong những Spielplatz ( khu vui chơi ). Gia đình này đang đi dạo trong công viên Treptower Park ở Berlin.

tuy thế , cuộc sống tại Đức cũng không phải toàn màu hồng vì có rất nhiều người chẳng thể kiếm được việc làm. Một trong những cách được họ chọn trong hoàn cảnh đó là trở nên “nghệ sĩ đường phố” nếu có chút năng khiếu để nhận những đồng xu lẻ.Món ăn phổ thông của người Đức là bánh mì kẹp xúc xích. Tại quốc gia này có hàng trăm loại xúc xích và bánh mì khác nhau , mỗi vùng có một hương vị đặc thù. Đây là hình chiếc bánh mì kẹp xúc xích cỡ lớn đặt trên nóc một của hàng tạp hóa bán đồ ăn gần toà thị chính thành thị Weimar.

Những bãi cỏ tại các thành thị lớn được chăm sóc cẩn trọng và người dân cũng có ý thức trong việc không xả rác bừa bãi đã giúp chúng luôn được sạch sẽ. Mọi người có xác xuất không bị hạn chế nằm nghỉ và trò chuyện trên những thảm có xanh ngắt đó. Ảnh chụp tại thành thị Dusseldorf.giao thông công cộng thuận tiện là nguyên do khiến mọi người từ bỏ phương tiện giao thông cá nhân chủ nghĩa. Tại các thành thị lớn đều có xe điện ngầm ( U Bahn ) , tàu cao tốc nội đô ( S Bahn ) , xe điện ( Tram ) , xe buýt... Chạy theo vòng tròn khép kín và xuyên tâm. Ảnh chụp tại ga S Bahn Unten den Linden giữa khu trung tâm Berlin.

Một điểm dễ nhận thấy tại các công viên ở Đức là cốt yếu chỉ có cây xanh và những băng ghế xinh xẻo. Khi đến đây mọi người có cảm giác như tách ra khỏi cuộc sống ồn ã và hoà mình vào tự nhiên , giống như hai người đàn ông này tại một công viên ở thành thị Essen.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.