Thứ Hai, 24 tháng 3, 2014

Du lịch Đức thăm Cologne thành phố lễ hội

Cologne ( tên tiếng Đức: Köln ) nằm bên ven sông Rhine thơ mộng được nhiều du khách mua ve may bay di duc ghé thăm , là thành thị lớn thứ 4 và là một trong những thành thị cổ nhất của nước Đức. Có bề dày lịch sử hơn 2.000 năm , Cologne được coi là vùng đất của nhà thờ và các bảo tàng.

Cologne còn là khu trung tâm trung chuyển chính của các nước Tây Âu , thường được chọn là nơi chốn diễn ra các hội nghị , hội thảo , triển lãm quốc tế. Thành thị này còn được xem như "thành phố của những lễ hội" với sự kiện lễ hội âm nhạc Ringfest , sự kiện lễ hội hài kịch Cologne , sự kiện lễ hội hóa trang Carnival...Cologne được biết đến rộng rãi từ năm 50 sau Công nguyên với tên La Mã là Colonia Claudia Ara Agrippinensium. Dấu tích của người La Mã đã được tìm thấy ở khu đất bến tàu của Cologne vào năm 2007 khi phát hiện một con tàu cổ có niên đại đồ đồng thau 1.900 năm.

Có rất nhiều nhà thờ và viện bảo tàng là nét đặc thù điển hình của thành thị này. Tuyệt tác nổi trội nhất ở Cologne là nhà thờ lớn Cologne - được UNESCO chứng nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1996. Nhà thờ Cologne là một tuyệt tác tổng hợp giữa kiến trúc , hội họa và điêu khắc được xây dựng vào năm 1248 và việc thi công dang dở suốt thời trung cổ , đến năm 1880 mới hoàn thành. Nhà thờ hiện diện tiền lớn nhất thế giới xây theo kiểu Gô-tích thuần túy rộng 86 , 5 mét , dài 144 , 5 mét với hai tháp đôi đồ sộ cao 157 mét.

Bên trong nhà thờ , bốn bức tường được trang hoàng bằng các bức bích họa mô tả cảnh trong Kinh thánh , các cửa sổ đều được lắp kính đổi màu lộng lẫy , nhiều chi tiết trang hoàng , vật dụng được dát vàng. Trong số các báu vật được triển lãm trong 6 gian phòng trên tầng 3 của nhà thờ , nổi danh nhất là cỗ quan tài bằng đá mạ vàng trạm trổ rất đẹp , tục truyền trong thọ đường có thánh cốt của ba nhà uyên thâm ( ba Vua ) trong sách Phúc Âm.Cologne có hàng trăm viện bảo tàng kết cấu khắp nơi trong thành thị nó là một yếu tố quan trọng để nhiều du khách mua ve may bay di duc đến tham quan thành phố. Viện bảo tàng Wallraf-Richartz cổ nhất ở Cologne lưu giữ các bộ sưu tập đầu tiên của văn hóa nghệ thuật hội họa trung cổ , Chủ nghĩa cực kì lãng mạn của Đức , chủ nghĩa hiện thực Pháp và trường phái vô cùng ấn tượng với vô số tuyệt tác vĩ đại của các nghệ sĩ lớn như: Ruben , Rembrandt , Murillo , Boucher , Van Gogh , Leonardo da Vinci... Trong bộ sưu tập hội họa trung cổ , nổi trội nhất là tác phẩm "Madonna of the Rose Bower" của danh họa Stefan Lochner hoàn thành năm 1450 trên gỗ sồi mô tả Đức Mẹ đồng trinh và Chúa Hài Đồng đang ngồi nghỉ bên cây hồng nở hoa rạng rỡ với các thiên thần nhỏ xung quanh. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.