Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014

Khám phá thành phố Potsdam - Đức di sản văn hóa thế giới

Là một thành phố du lịch nhỏ, nằm cạnh Berlin, Postdam là đã được bao bọc bởi các cánh rừng tuyệt đẹp, các con kênh đào với các hồ nước nên thơ .

Thành phố du lịch Potsdam thuộc ve may bay di duc nổi tiếng thế giới về di sản là thành phố du lịch thuộc rất nhiều lâu đài với vườn hoa. Quang cảnh văn hóa thuộc thành phố du lịch đã được UNESCO đưa vớio danh sách di sản văn hóa thế giới năm 1990. Vẻ đẹp thơ mộng thuộc núi rừng, hồ, với các cung điện đã trở thành cảm hứng thuộc rất nhiều nhà văn, nhà thơ Đức. Nơi đây cũng đã được chọn là khung cảnh để tái hiện lại các bữa tiệc thuộc các năm đầu thế kỷ 20 tại nước Đức.

Tòa thị chính thành phố du lịch Postdam

Thành phố du lịch Potsdam cùng cung điện với vườn hoa nơi đây đã trở thành địa điểm tổ chức hàng loạt các sinh hoạt văn hóa đặc sắc, trong đó phải kể đến việc tái hiện lại các bữa tiệc mang phong cách từ các năm 1920. Từ trang phục dạ hội cho đến các bản nhạc khiêu vũ, bất cứ ai đến đây đều đã được hòa mình vớio vẻ đẹp thơ mộng thuộc Potsdam, để tìm hiểu đời sống văn hóa từ hơn 100 năm trước.

Đến Potsdam chắc hẳn ai cũng sẽ yêu khung cảnh nơi đây để rồi lại thích cả cái cảm giác đã được một mình tản bộ để tận hưởng cảm giác yên bình, lãng mạn ấp ủ trong thành phố ve may bay di duc du lịch này.

Cung điện Sanssouci: là công trình nổi tiếng nhất mà không ai đến Potsdam có thể bỏ qua. Sanssouci là cung điện mùa hè, đã được Friedrich đại đế (vua thuộc Vương quốc Phổ) xây dựng tại Postdam từ năm 1744 để làm nơi nghỉ ngơi.

Cung điện Sanssouci

Trong cung điện vẫn còn lưu giữ nhiều cổ vật, tác phẩm điêu khắc với các bức họa gốc. Thăm quan bên trong cung điện, du khách không ngớt trầm trồ vì các hoa văn dát vớing xa xỉ với lộng lẫy. Xung quanh cung điện là công viên lớn chạy xuống chân đồi, đã được bao phủ bởi cỏ, cây với hoa xen giữa dòng kênh nhỏ. Theo ước tính với hơn 2 triệu lượt khách mỗi năm Sanssouci là một trong các lâu đài có nhiều khách viếng thăm nhất tại châu Âu.

Cầu Glienicke: bắc qua sông Havel, nối Berlin với Potsdam đã được giới truyền thông gọi là "cầu gián điệp" vì Liên Xô với Mỹ ba lần dùng cầu này để trao đổi điệp viên bị bắt.

Cầu Glienicke

Tháp Anhxtanh: đã được xây dựng với mục đích phục vụ cho việc nghiên cứu thiên văn học với vật lý hệ mặt trời, từ năm 1924 Tháp Anhxtanh trở nên nổi tiếng bởi các trang thiết bị đặc bệt phục vụ cho nghiên cứu tại chiếc tháp này cũng như mục đích mà tháp ra đời. Hiện nay du khách có thể chiêm ngưỡng tòa tháp này từ bên ngoài với thăm một số phần bên trong nhưng các nơi quan trọng nhất thì chỉ các nhân viên làm việc tại đây đã được đặt chân đến.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.