Thứ Ba, 13 tháng 1, 2015

Berlin có nền văn hóa ẩm thực mang đậm phong cách phương Tây

Mua ve may bay di Berlin đến với thủ đô của cộng hòa liên bang Đức , là đô thị lớn thứ 2 trong khối liên minh châu Âu sau Luân Đôn. Thành phố là trung tâm của khu vực đô thị Berlin-Brandenburg , cùng dân số vào khoảng 4.5 triệu người. Berlin nằm trong vùng bình nguyên châu Âu nên bị ảnh hưởng bởi khí hậu ôn đới theo mùa. Khoảng 1/3 diện tích đô thị là rừng , công viên với sông hồ nên đô thị luôn có một bầu khí trời trong lành.

ve may bay di berlin

Lịch sử Berlin

Berlin là một phần thuộc đô thị đôi Berlin-Collin , nằm 2 bên bờ sông Spree với được nối liền bởi chiếc cầu bắc ngang sông. Vào năm 1307 hai đô thị có tòa thị chính chung với được biết đến dưới cái tên Berlin như bây giờ. Trải qua nhiều thời kì thăng trầm , Berlin hứng chịu khá nhiều tổn thất do bom đạn từ nhiều cuộc chiến tranh thế giới. Sau nhiều sự kiện chính trị , Berlin được thống nhất vào năm 1989 với trở thành thủ đô của nước Đức.

Thời điểm đẹp nhất mua vé máy bay đi Berlin

Berlin có khí hậu nắng ấm trong mùa hè với rất lạnh với ẩm ướt vào mùa đông. Mùa hè nhiệt độ thường trên 30 độ C , nhưng thời tiết tại Berlin thường là không ổn định. Mùa đông có tuyết rơi dày đặc , nhiệt độ có khi xuống dưới 0 độ C. Mưa trong cả năm , nhưng mưa nặng hạt nhất là vào thứng 6 với tháng 8. Bởi thế , thời gian đẹp nhất để du khách có thể đi du lịch tới Berlin là tầm tháng 3 đến tháng 5 với có thể lên kế hoạch đặt ve may bay di Berlin càng sớm càng tốt để nhận được giá vé cạnh tranh hơn.

vé máy bay đi berlin

Ẩm thực Berlin

Berlin có nền văn hóa ẩm thực mang đậm phong cách phương Tây , rất nhiều nhiều loại thức ăn nhanh. Bên cạnh đó cũng có khá nhiều món ăn truyền thống như nhiều loại bánh mỳ làm từ thịt với ngũ cốc , nhiều loại xúc xích , bia tươi. Tại đây chúng tôi còn dễ dàng tìm được nhiều nhà hàng phục vụ nhiều món ăn từ mọi vùng của đất nước.

Những địa điểm tham quan tại Berlin

Berlin rất nhiều công trình cấu trúc mang tính lịch sử. Công trình cao nhất tại Berlin là ngọn tháp truyền hình cao tới 365m , được xây liền cùng quảng trường Alexander , là một trong các điểm thu hút nhiều khách thăm quan nhất. nhiều địa danh khác mà du khách có thể đến thăm quan là tòa thị chính Berlin , nhiều nhà hát lớn trong đô thị , vườn thú quốc gia…

Mua sắm tại Berlin

Berlin là một đô thị lớn cùng nhiều con đường với trung tâm mua sắm khổng lồ. Du khách có thể dừng chân tại một số con đường mua sắm nổi tiếng tại trung tâm Berlin như đường Kurfürstendamm với tiếp theo của đường Tauentzienstraße gọi là thiên đàng mua sắm tại Berlin cũng như châu Âu , trung tâm mua sắm KaDeWe , KaFriedrichstraße , Potsdamer Platz Arkaden , New Kranzler Eck , Hallen Am Borsigturm , Galeries Lafayette , Alexanderplatz , nhiều khu vực mua sắm ngoài trời tại Flohmarket…với số lương hàng hóa khổng lồ. Nếu ai đó thích đọc sách hay sưu tầm các cuốn sách cũ qúy hiếm , tranh ảnh , nhiều hiệu sách với hội chợ sách tại Berlin là một chọn lựa tuyệt vời. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.