Thứ Bảy, 5 tháng 4, 2014

Thăm thị trấn cổ tích Steinau nước Đức

Hãy mua ve may bay di duc ghé thăm quê hương của anh em nhà Grimm và lạc vào thế giới thần tiên giữa đời thực nhé!

Tuổi nhỏ của chúng mình gắn với những câu chuyện cổ tích như: "Bạch Tuyết và bảy chú lùn" hay "Công chúa ngủ trong rừng" của anh em nhà Grimm. Nhưng ít ai biết quê hương của hai nhà văn xuất chúng này phải không? Đó chính là Steinau - một thị trấn thuộc thành thị Hesse , nước Đức - nơi anh em nhà Grimm đã sống trong suốt tuổi nhỏ của mình.


Những ngôi nhà với kiến trúc cổ điển ở Steinau. Ảnh: meteo-europ.

Bây giờ , thị trấn không thay đổi nhiều so với khi đó. Chỉ có điểm khác biệt là nơi đây đã trở nên một điểm tham quan vô cùng thích thú với những ngôi nhà gỗ cổ kính , đài phun nước bằng đá giữa quảng trường rải sỏi và tượng chạm khắc các nhân vật trong truyện cổ tích. Tất cả chúng ta đều có khả năng tìm lại tuổi nhỏ của mình khi ghé thăm Steinau và lạc vào thế giới của những câu chuyện thần tiên này đấy.

Năm nay , thành thị Hesse sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 150 năm ngày mất của Jacob Grimm , người anh trai trong hai anh em. Họ là những nhà văn , nhà ngôn ngữ học vượt hẳn lên-xuất chúng đã thu nhặt những câu chuyện cổ tích của Đức và xuất bản thành một tập truyện từ năm 1812 đến năm 1857. Thật quá giỏi và giàu sức hình dung teen nhỉ?


Đài phun nước cổ tích ở Steinau. Ảnh: news.com.au

Steinau là nơi bắt đầu “Tuyến đường Cổ tích của Hesse”. Men theo con đường , bạn sẽ đến ngôi nhà nơi Jacob và Wilhelm Grimm từng sinh sống và lớn lên. Trong nhà triển lãm những cổ vật của họ và ngoài vườn là ngôi nhà gỗ với tượng Hansel mắc kẹt bên trong.

Đi thêm 100 km về phía Bắc là ngôi nhà Märchenhaus ở Alsfeld – đồng thời cũng là viện bảo tàng của anh em nhà Grimm. Khắp các gian phòng là những bức tượng trong các phong thái , hoạt cảnh giống như trong chuyện và những đồ lưu niệm nhỏ xinh bày trong các tủ kính.


Hoạt cảnh trong truyện Hansel và Gretel. Ảnh: viatoura. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.