Thứ Ba, 1 tháng 4, 2014

Tham gia lễ hội hóa trang đường phố tại Cologne, Đức

Sự kiện lễ hội hóa trang đường phố nổi danh đã chính thức bắt đầu tại thành thị Cologne ở phía Tây nước Đức.

Cologne nằm bên ven sông Rhine thơ mộng , là thành thị lớn thứ 4 , đồng thời cũng là một trong những thành thị cổ kính nhất của nước Đức, là địa điểm thu hút khách quốc tế mua ve may bay di duc nhiều hơn cả. Với bề dày lịch sử hơn 2.000 năm , Cologne được coi là vùng đất của nhà thờ và các viện bảo tàng. Nơi đây còn được xem như “thành phố của những lễ hội” với sự kiện lễ hội âm nhạc Ringfest , sự kiện lễ hội hài kịch Cologne , sự kiện lễ hội hóa trang Carnival... Trong đó , sự kiện lễ hội hóa trang đường phố Carnival được xem là sự kiện lễ hội rất quan trọng nhất.

ve may bay di duc
Hình ảnh sự kiện lễ hội hóa trang ( Ảnh:Cologne Tourism )

Sự kiện lễ hội Carnival bắt đầu vào lúc 11h ngày 11/11 , với sự tham gia của đông đảo người dân địa phương cũng như khách tham quan. Những người tham gia sự kiện lễ hội mang những chiếc mặt nạ đầy màu sắc và những bộ trang phục sặc sỡ cùng khiêu vũ và xướng ca. Sự kiện lễ hội ở Cologne nổi danh thế giới vì những buổi tiệc hóa trang và tiệc bia tại các quán rượu mở cửa suốt ngày đêm.

Một người tham gia sự kiện lễ hội bày tỏ:“Tất cả mọi người ở đây đều rất phấn khởi. Bạn sẽ cảm thấy tuyệt phẩm mà ít nơi nào có được. Thời tiết cuối thu đầu đông rất đẹp càng làm không khí sự kiện lễ hội trở nên sôi động hơn”.


Đoàn nhạc trống ( Ảnh: Cologne Tourism )

“Tôi mới chỉ được tham gia sự kiện lễ hội hóa trang 1 lần. Bạn sẽ khó có khả năng thấy một lễ như vậy ở đâu. Chắc hẳn mọi người ở đây có cùng nghĩ suy như tôi” , một khách tham quan nói.

Hàng năm , vào dịp Carnival , có khoảng 1 , 5 triệu khách tham quan mua ve may bay di duc đổ về Cologne , thưởng thức các màn biểu diễn hóa trang trên đường phố , hòa vào không khí sự kiện lễ hội và thưởng thức bia Kolsch. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.