Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

Mua vé máy đi Đức thăm thị trấn Bergfreiheit cổ tích

Hãy cùng chúng tớ ghé thăm quê hương của anh em nhà Grimm và lạc vào thế giới thần tiên giữa đời thực nhé!

Nếu mua ve may bay di duc đến Bergfreiheit bạn sẽ mất thêm khoảng một giờ đi ô tô qua con đường uốn lượn bao quanh những ngọn đồi và khu rừng để đến được ngôi nhà của Bạch Tuyết, trong ngôi làng Bergfreiheit. Có người cho rằng ngôi nhà là giả, nhưng ngành công nghiệp khai mỏ ở Kupferbergwerk và văn hóa dân gian ở vùng lân cận có thể giải thích cho câu chuyện về bảy chú lùn đấy. Chả là, vào thế kỷ 16, trẻ em cũng là một lực lượng lao động ở đây, chúng thường dùng cuốc và xẻng để đào tìm vàng đồng trong những mỏ đồng bên sườn đồi. Từ đó, dựa vào vóc người thấp bé của lũ trẻ, người dân địa phương thường gọi chúng là “chú lùn”.


Tượng nàng Bạch Tuyết tiễn các chú lùn đi làm việc ở Bergfreiheit. Ảnh:flickr.

Chạm dừng chân tiếp theo là thành phố Kassel nơi anh em nhà Grimm chuyển đến sau khi dời khỏi Steinau vào năm 1798. Ở Kassel, du khách mua ve may bay di duc có thể ghé thăm Löwenburg, còn được biết tới với tên gọi Lâu đài Cổ tích. Sau đó, bạn có thể đến triển lãm kỷ niệm ngày mất của Jacob Grimm để chiêm ngưỡng bản thảo và những phiên bản đầu tiên của tập truyện.


Löwenburg, một trong những lâu đài đẹp nhất châu Âu. Ảnh: placesornot.Vẻ đẹp thần tiên và bí ẩn của lâu đài bao quanh bởi rừng cây thông. Ảnh:news.com.au

Sababurg là điểm kết thúc của “tuyến đường cổ tích”. Nơi đây chắc chắn sẽ níu chân du khách bởi lâu đài của Công Chúa Ngủ Trong Rừng. Những tòa tháp được xây dựng từ năm 1334 được bao quanh bởi những bụi hoa hồng và gỗ sồi có lẽ đã cản bước nhiều chàng hoàng tử với mong muốn cứu thoát công chúa. Bạn nào muốn thử sức cứu công chúa thì hãy đến nơi đây nha.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.