Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

Du lịch Đức tham gia lễ hội Oktoberfest Munich

Một trong những sự kiện lễ hội được yêu thích và nổi tiếng nhất nước Đức là sự kiện lễ hội bia Oktoberfest Munich , được kéo dài từ cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10 hàng năm.Nhanh tay mua ve may bay di duc để tham gia lễ hội độc đáo này.Vào cuối tuần trước , sự kiện mang đậm bản sắc văn hóa , ăn uống độc đáo này đã được khai mạc tại quen thuộc là dưới chân tượng đài Bavaria , cuốn hút hàng triệu khách du lịch từ khắp nước Đức và thế giới.

Thị trưởng Christian Ude là người khai màn cho sự kiện lễ hội bia Oktoberfest Munich bằng cách dùng chiếc búa đánh hai lần vào thùng bia đầu tiên. Sau khi tiếng bật nắp vang lên là lúc các hoạt động của sự kiện lễ hội chính thức được bắt đầu. Oktoberfest là nơi tập trung hơn 30 căn lều bia của những nhà đại diện ở Munich , cung cấp bia cho khách du lịch cả ngày lẫn đêm , cuốn hút khoảng 6 triệu lượt người đến tham dự mỗi năm. Mặc dù đám đông phấn khích thưởng thức bia và ăn mừng với bích quy , thịt gà nhưng gần như tất cả người Đức vẫn không quên rằng họ vẫn có bổn phận trong cuộc tổng bảo cử diễn ra trên khắp nước Đức.

Ông Alexander Demus , Đức cho biết: “Mặc dù rất vui nhưng tôi vẫn thấy trăn trở về việc bỏ thăm bầu cho ai. Phiếu đỏ xanh hay đen vàng? Có người ý rằng ai cũng vậy nhưng điều đó tác động có rất nhiều đến niềm vui của chúng ta nên tôi chẳng thể bỏ qua”.

Vào ngày CN đầu tiên , màn tuần hành lễ phục truyền thống tràn ngập sắc màu với sự tham dự của hơn 7.000 người bao gồm diễn viên , nhạc công và những người mặc trang phục truyền thống tuần hành đoạn đường dài 7 km xoi thấu các con phố trong nội ô Munich đến nơi tổ chức sự kiện lễ hội Theresienwiese.

không những thế , buổi hòa nhạc ngoài trời dành cho nhạc cụ thổi lớn nhất thế giới diễn ra hằng năm vào ngày CN thứ hai của sự kiện lễ hội Oktoberfest với khoảng 300 nhạc công tập trung và biểu diễn trước tượng Bavaria. Các lều bia sẽ mở cửa từ 10h đến 23h30 vào các ngày trong tuần và từ 9h đến 23h30 vào cuối tuần. Bạn sẽ được miễn phí khi đi vào các lều bia ở sự kiện lễ hội , nhưng sự kiện lễ hội có một quy định nghiêm ngặt là sẽ không có bàn không có ghế nếu bạn không đặt chỗ trước.

Một khách du lịch tới sự kiện lễ hội cho biết: “Lễ hội năm nào cũng rất đông nghịt và ai cũng cảm thấy hết sức phấn khích , hết sức hạnh phúc. Mặc dù vậy , tôi khuyên mọi người nên chú ý bảo quản tài sản của mình vì rất nhiều đối tượng xấu lợi dụng lúc mọi người một tinh thần tốt và thực hành hành vi móc túi. Tôi không muốn ai đó cảm thấy bực tức sau khi trở về từ sự kiện lễ hội này , điều đó còn làm mất đi thương hiệu du lịch đặc sắc của nước Đức”.

Trong số hàng trăm ki ốt , các trò chơi tiêu khiển , quầy bán bánh sandwich… những căn lều chính tại đây như Hippodrom , Hofbrau , Lowenbrau và Schottenhamelare là những điểm đến cuốn hút hơn cả. Ví như khách du lịch thực sự muốn đặt chỗ trước để đến thưởng thức bia thì phải lên kế hoạch đến sự kiện lễ hội trước 14h30 các ngày trong tuần hoặc đến từ sáng sớm vào các ngày nghỉ cuối tuần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.