Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014

Khám phá Berlin Đức sau khi thống nhất bức tường Berlin

Ngày 9.11 , đánh dấu 25 năm sự kiện bức tường Berlin được dỡ bỏ. Vẫn có các mảng tường còn sót lại như một kỉ niệm về một thời chia cách. Berlin đã đổi thay mau chóng qua hai thập kỉ với ngày nay người ta hay ví von là Berlin the cool – tạm dịch là Berlin thật “ngầu” ( theo ngôn ngữ của nhiều tay du lịch bụi ).

Du khách mua vé máy bay đi Berlin sẽ làm gì khi có 24 giờ tại Berlin , chắc chắn là không thể bỏ qua Mitte , trung tâm nơi quân Nga kiểm tra Berlin quá khứ , sau đó là Alexanderplatz cùng các cấu trúc bohemian ấn tượng.

Khách sạn Lux 11

Berlin là đô thị hoạt động Dữ dội về đêm chứ không phải ban ngày. Hãy thức dậy tại Lux 11 , khách sạn kiểu căn cùng hộ 72 phòng từng là nơi Ủy ban đất nước sử dụng. các căn phòng có thể nhỏ nhưng vịt tọa lạc thì không thể tuyệt hơn: con đường mang tên Rosa-Luxemburg-Strasse được đặt sau cuộc cách mạng tầng lớp chủng với hình thành Đảng cộng sản Đức.


Bước ra đường một cách mát mẻ cùng giầy đi bộ với đi xuống đường Munzstrasse để ghé Oliv , một điểm ăn sáng phổ biến cùng nhiều cư dân bản địa. Cà phê , bánh ngọt , trái cây bạn mặc ý thưởng thức lót dạ bên chiếc bàn ngoài trời với nhìn dòng người qua lại.

Tháp truyền hình Fernsehturm

Dõi mắt theo hướng quả bóng tròn trên đỉnh tháp truyền hình Fernsehturm , một trong các điểm nhận diện của Berlin nằm giữa khu Alexanderplatz. Để lên độ cao 203m trên sàn quan sát bạn sẽ cần trả 16 , 5 usd với mặc ý phóng tầm nhìn 360 độ ra xung quanh đô thị 3 , 5 triệu dân.

Sau 25 năm bức tường Berlin được dỡ bỏ , Berlin giờ là đô thị tuyệt vời để đi bộ nhưng hãy thử cưỡi lên các chiếc xe đạp thuê từ Fat Tire Bike Rentals ( 7 Euro cho 4 tiếng ) , bạn có thể tìm hiểu tại website berlinfahrradverleih.com. Hãy đạp lên Unter den Linde , quốc lộ được giữ gìn từ thời thế giới thứ II.

Kế tiếp hãy thẳng tiến về Brandenburg Gate , cánh cổng phân chia Đông với Tây Đức trong thời kỳ chiến tranh lạnh. Được bảo tàng một cách khá nguyên lành , đây là tượng trưng cho sự phân chia với nay là sự thống nhất cũng là điểm đến thu hút du khách đặt vé máy bay đi Munich bậc nhất thủ đô.

Nơi tưởng nhớ nhiều nạn nhâan Đức quốc xã

Rẽ trái tại cánh cổng với hướng về phía Holocaust Memorial ( góc đường Ebertstrasse với Behrenstrasse ) , cấu trúc sư người Mỹ Peter Eisenman đã tạo nên một công trình nhằm tưởng nhớ các nạn nhân của Đức Quốc xã trong thế chiến II. Đi bộ xuống phía bảo tàng ( miễn phí , mở cửa từ 10am – 8pm trừ thứ 2 ) để cảm nhận sự hỗn loạn của Berlin vào đầu các năm 1940.

Giữa ngày

Bài học lịch sử chưa chấm dứt tại đó , hướng về Checkpoint Chairlie , cánh cổng giữa chiến tranh lạnh Đông Tây. Đây là nơi quân đội Nga với Mỹ gặp nhau năm 1961.

Bức tường lừng danh cùng nụ hôn cộng sản

Cách Bức tường Berlin 1 , 3km là East Side Gallery tại Friedrichshain. Tượng trưng quốc tế cho sự tự do , bức tường đã được Cứu vãn lại với 106 nghệ sỹ từ khắp nhiều đất nước đã chung tay biểu hiện tác phẩm lớn với độc đáo này. Bạn sẽ ấn tượng cùng nụ hôn cộng sản – communist kiss vẽ lại hình ảnh Erich Hnecker với Leonid Brezhnev hôn nhau. với cả nhiều hình vẽ giàu cảm xúc khác mà bạn có thể tìm hiểu trước tại website .


Hướng mắt lên trời , nhìn về phía tháp truyền hình , trả xe đạp với trở lại Munzstrasse. Thời điểm thích hợp cho bữa trưa. Berlin lừng danh cùng rất nhiều điểm ẩm thực nhưng để thưởng thức ẩm thực kiểu Đức với lối phục vụ hòa nhã thân thiện , hãy ghé Lebensmittel tại Mitte. Món thịt heo quay Bavarian cùng dưa bắp cải kiểu Đức với khoai tây đắt giá 14 , 50 Euro với 1 ly rượu chát Đức đắt giá từ 3 , 50 Euro. Ba ngôi gồm Thiên chỉ: Rochstrasse 2; điện thoại +49 ( 0 ) 30 2759 6130.

nghệ thuật hiện đại sẽ dẫn bạn đến Auguststrasse , vùng đất của nhiều nghệ sỹ với sáng tạo mới mẻ. nhiều gallery lừng danh , miễn phí với chất lượng gồm Galerie Gerken , Galerie Dittmar với DNA Galerie.

Bảo tàng Museum Island

Những du khách thích chút gì đó cổ điển nên nhắm tới Museum Island , bảo tàng danh giá gồm 5 cụm bảo tàng được thành lập bởi gia đình hoàng gia Prussian đầu các năm 1990.

Vừa được mở cửa sau 9 năm trùng tu , bộ sự tập của Bode Museum ( nghệ thuật Byzantine , điêu khắc thời trung cổ ) sẽ làm thu hút du khách như chính bản thân tòa nhà bảo tàng. Ngoài ra Neues Museum cũng sớm mở cửa trở lại sau đề án trùng tu 400 triệu USD. Bảo tàng mở cửa Ngày ngày từ 10am-6pm , vé vào cửa 8 Euro , riêng thứ 5 từ 6-10pm , miễn phí.

Vẩn tiếp tục phản hồi Lux 11 , ghé qua các cửa hàng tại Mitte , chọn một chiếc áo thun hay áo len tay dài tại Cyroline hay giầy da tại Vialis trên đường Gormannstrasse. các bộ áo quần kiểu Thụy Điển thoải mái cũng có tìm thấy tại cửa hàng Dunderdon trên đường Rochstrasse hay các thiết kế thời trang thanh nhã tại Ulf Haines trên đường Rosa-Luxemburg-Strasse.

Lang thang dọc theo bờ sông Spree cho bữa tối tại Grill Royal , một nhà hàng chuyên về steak với nhiều món ăn đặc trưng của Berlin. Một miếng steak Argentinean đắt giá từ 21 Euro , phối hợp cùng salad pho mát dê ( 11 Euro ) với đương nhiên là một chai vang đỏ hảo hạng trong wine list. Ba ngôi gồm Thiên chỉ: Friedrichstrasse 105 , điện thoại: +49 ( 0 ) 30 2887 9288 ( chỉ phục vụ bữa tối )

Khu Kunsthaus Tacheles

Cuối ngày tại Kunsthaus Tacheles trên đường Oranienburger Strasse , khu quảng trường Do Thái quá khứ. Một trung tâm mua sắm từng bị thiêu rụi với đánh sập trước khi một nhóm nghệ sỹ trưng dụng với tạo thành trung tâm nghệ thuật cùng câu lạc bộ đêm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.